Thông báo kết quả kỳ tuyển dụng viên chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu năm 2022 Công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Danh mục thủ tục hành chính chuẩn hóa - Năm 2022 thuộc phạm vi quản lý, thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyên/Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Thông báo triệu tập thí sinh tham dự vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức làm việc tại đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu năm 2022 Số điện thoại đường dây nóng trong công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân khi thực hiện TTHC, dịch vụ công của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thông báo danh sách thí sinh đăng ký tuyển dụng công chức năm 2022 thuộc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu Điều động, bổ nhiệm Ban Giám đốc 4 Sở vừa được chia tách Nội dung và biểu mẫu cung cấp số liệu phục vụ đánh giá chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2022 Phát động Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 Bộ TT&TT phát hành đặc biệt 2 bộ tem: “Kiến trúc Nhà thờ” và “Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sĩ Đỗ Nhuận (1922-2022)” Ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

null Tổng kết Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất

Bưu chính - Viễn thông
Thứ năm, 13/01/2022, 17:53
Màu chữ Cỡ chữ
Tổng kết Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất

Ban chỉ đạo Đề án Số hóa truyền hình Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng (TDPS) truyền hình mặt đất đến năm 2020. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); lãnh đạo Ban chỉ đạo Đề án Số hóa cùng đại diện nhiều Sở TT&TT và Đài Phát Thanh – Truyền hình (PTTH) trên cả nước.

Tại điểm cầu Bạc Liêu có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VHTTTT&DL), Đài PTTH tỉnh, các phòng thuộc Sở VHTTTT&DL.

Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng

Ngày 28/12/2020, Việt Nam đã hoàn thành việc chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất từ công nghệ tương tự sang công nghệ số trên phạm vi toàn quốc; đã giải phóng được băng tần 700MHz, là băng tần rất quý hiếm, dùng cho phát triển thông tin di động 5G. Từ chỗ chỉ phủ sóng DVB-T ở trung tâm của 40 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với khoảng 50% dân cư, nay đã phủ sóng DVB-T2 ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc với trên 80% dân cư, vượt 10 điểm % so với mục tiêu Đề án đặt ra.

Trước khi triển khai Đề án, 90% số hộ gia đình có máy thu hình tương tự tương đương với 18 triệu hộ, hơn 80% trong số đó chưa xem được truyền hình số mặt đất. Đến nay, số liệu thống kê cho thấy khoảng 16 triệu hộ gia đình đã thu xem được truyền hình số qua các phương thức cáp, IPTV; trên 3,2 triệu hộ sử dụng truyền hình vệ tinh; trên 5 triệu hộ đã sử dụng truyền hình số mặt đất; 100% các hộ gia đình có máy thu hình trên cả nước có thể xem được truyền hình số bằng các phương thức khác nhau.

Sau một năm hoàn thành Đề án, trong số các phương thức truyền hình thì truyền hình số mặt đất được đông đảo người dân tại nhiều khu vực sử dụng bao gồm: Miền Tây Nam Bộ (61%), Bắc Trung Bộ và duyên hải Miền Trung (42%), Đồng bắng Sông Hồng (34%), Trung du Miền núi phía Bắc (29%), TP.Cần Thơ (29%). Trong đó tỷ lệ thu xem truyền hình số mặt đất năm 2021 tăng so với năm 2020 tại các khu vực Miền Tây Nam Bộ (tăng 3 điểm %), Bắc Trung Bộ và duyên hải Miền Trung (tăng 7 điểm%), TP.Cần Thơ (tăng 2 điểm %).

Đến nay, 100% các Đài phát thanh, truyền hình địa phương đã tổ chức, sắp xếp lại bộ máy của Đài, hoạt động theo hướng chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa, từng bước thực hiện đào tạo, sắp xếp lại bộ phận truyền dẫn, phát sóng để phù hợp với yêu cầu tập trung vào sản xuất chương trình PTTH và TDPS phát thanh.

Đề án cũng đã hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho gần 1,9 triệu hộ dân với tổng kinh phí hỗ trợ trên 1000 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam. Riêng tỉnh Bạc Liêu có gần 32.400 hộ dân được hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất từ Đề án.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ghi nhận, biểu dương những tập thể, cá nhân không ngại khó khăn để triển khai thực hiện thành công Đề án. Đồng thời, cho biết, Đề án Số hóa truyền hình bắt đầu với nhiều thách thức nhưng Việt Nam đã giữ đúng cam kết và trở thành một trong những nước thuộc nhóm dẫn đầu hoàn thành việc dừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất nhờ cách tiếp cận phù hợp. Trong tương lai, việc chuyển đổi trong nhiều lĩnh vực sẽ xảy ra. Những kinh nghiệm tốt, cách tiếp cận phù hợp của số hoá truyền hình sẽ giúp chúng ta thực hiện thành công các chuyển đổi tiếp theo. Chuyển đổi để đón nhận những cơ hội mới, chuyển đổi để tiến tới những điều tốt đẹp hơn và công cuộc chuyển đổi lớn nhất của chúng ta là chuyển đổi từ thế giới thực vào thế giới số, gọi là chuyển đổi số. Kế thừa và mở ra không gian mới sẽ là cách mà chúng ta làm để thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng Bằng khen cho  53 tập thể, 47 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án. Theo đó, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch và Đài PTTH tỉnh Bạc Liêu được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Thu Trang

Số lượt xem: 1971

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16, đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00137306
ipv6 ready