Thông báo kết quả kỳ tuyển dụng viên chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu năm 2022 Công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Danh mục thủ tục hành chính chuẩn hóa - Năm 2022 thuộc phạm vi quản lý, thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyên/Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Thông báo triệu tập thí sinh tham dự vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức làm việc tại đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu năm 2022 Số điện thoại đường dây nóng trong công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân khi thực hiện TTHC, dịch vụ công của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thông báo danh sách thí sinh đăng ký tuyển dụng công chức năm 2022 thuộc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu Điều động, bổ nhiệm Ban Giám đốc 4 Sở vừa được chia tách Nội dung và biểu mẫu cung cấp số liệu phục vụ đánh giá chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2022 Phát động Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 Bộ TT&TT phát hành đặc biệt 2 bộ tem: “Kiến trúc Nhà thờ” và “Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sĩ Đỗ Nhuận (1922-2022)” Ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

null Bế mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Văn hóa - Thông tin
Thứ tư, 30/11/2022, 07:30
Màu chữ Cỡ chữ
Bế mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Tối 29/11/2022, tại Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 đã bế mạc.

Đến dự lễ bế mạc, về lãnh đạo tỉnh bạn, có ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang . Về lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội.

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng tặng bằng khen cho các đơn vị có đóng góp tích cực cho sự thành công của Ngày hội

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam tặng bằng khen cho các đơn vị có đóng góp tích cực cho sự thành công của Ngày hội

Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều khẳng định Ngày hội đã thành công tốt đẹp, đạt được nhiều mục tiêu, cả về giới thiệu, quảng bá các đặc trưng của văn hóa - du lịch Bạc Liêu, cũng như tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc thông qua việc hội tụ các di sản phi vật thể của quốc gia và được UNESCO vinh danh. Bạc Liêu cũng đã ghi dấu ấn trong công tác thu hút, mời gọi đầu tư để tiếp tục tạo động lực cho kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều phát biểu bế mạc Ngày hội

Thành công lớn nhất của chuỗi sự kiện lần này, Bạc Liêu đã tổ chức và đạt được nhiều kết quả rất quan trọng tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Bạc Liêu - Tiềm năng và khát vọng phát triển”. Hội nghị đã thu hút gần 500 đại biểu doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, tỉnh đã trao chủ trương đầu tư cho 13 dự án với tổng số vốn đầu tư gần 17.000 tỷ đồng. Hiện đã có 9 nhà đầu tư đăng ký nghiên cứu, khảo sát theo định hướng đầu tư của địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh đã công bố danh mục 195 dự án đầu tư trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp, y tế, giáo dục. Đây là tiền đề quan trọng, là nền tảng để Bạc Liêu bứt phá vươn lên, đảm bảo hoàn thành mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng các cơ quan, đơn vị có đóng góp tích cực cho sự thành công của Ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 20 tập thể.

Tiết mục nghệ thuật bế mạc Ngày hội

Lễ bế mạc ngày hội được kết thúc bằng chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh với chủ đề “Âm vang vọng cổ”. Chương trình nghệ thuật một lần nữa tôn vinh nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận là tinh hoa âm nhạc dân tộc của Việt Nam có vùng ảnh hưởng lớn, với phạm vi 21 tỉnh thành phía Nam; ngợi ca sự đổi thay, tình yêu vùng đất Bạc Liêu; khí thế rộng ràng, niềm vui của Bạc Liêu trong những ngày hội; tính cách người Bạc Liêu hiếu khách, hào sảng và nghĩa tình. Đặc biệt, Bạc Liêu còn là điểm đến hấp dẫn, điểm hẹn văn hóa của du khách gần xa khi ngành Du lịch đang từng bước chuyển mình.

N.L.Đ

Số lượt xem: 434

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16, đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00137306
ipv6 ready