Thông báo kết quả kỳ tuyển dụng viên chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu năm 2022 Công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Danh mục thủ tục hành chính chuẩn hóa - Năm 2022 thuộc phạm vi quản lý, thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyên/Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Thông báo triệu tập thí sinh tham dự vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức làm việc tại đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu năm 2022 Số điện thoại đường dây nóng trong công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân khi thực hiện TTHC, dịch vụ công của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thông báo danh sách thí sinh đăng ký tuyển dụng công chức năm 2022 thuộc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu Điều động, bổ nhiệm Ban Giám đốc 4 Sở vừa được chia tách Nội dung và biểu mẫu cung cấp số liệu phục vụ đánh giá chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2022 Phát động Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 Bộ TT&TT phát hành đặc biệt 2 bộ tem: “Kiến trúc Nhà thờ” và “Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sĩ Đỗ Nhuận (1922-2022)” Ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

null Bế mạc Liên hoan đờn ca tai tử Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Văn hóa - Thông tin
Thứ bảy, 26/11/2022, 08:15
Màu chữ Cỡ chữ
Bế mạc Liên hoan đờn ca tai tử Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Chiều ngày 25/11/2022, tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan ĐCTT Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Sau 3 ngày diễn ra Liên hoan ĐCTT, các nghệ nhân của 10 câu lạc bộ ĐCTT trên địa bàn tỉnh đã tranh tài với 60 tiết mục. Phần thi của mỗi đội gồm các thể loại: hòa tấu, độc tấu và ca ra bộ, với các thể điệu nằm trong 20 bản Tổ ĐCTT Nam Bộ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy trao giải A cho CLB ĐCTT huyện Vĩnh Lợi

Kết quả, Ban Tổ chức liên hoan đã trao giải A cho CLB ĐCTT huyện Vĩnh Lợi; giải B cho 2 CLB ĐCTT huyện Phước Long và Hòa Bình. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải C, 3 giải khuyến khích cho các đội.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 5 giải A cho các tiết mục: Giọt sữa cuối cùng (CLB ĐCTT huyện Vĩnh Lợi), Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Xuân (CLB ĐCTT huyện Hoà Bình), Giá Rai ngày ấy bây giờ (CLB ĐCTT thị xã Giá Rai), Lời mẹ vững lòng tin (CLB ĐCTT huyện Vĩnh Lợi), Tình người cô phụ (CLB ĐCTT huyện Phước Long). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 10 Giải B và 15 Giải C cho các tiết mục.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Trần Thị Lan Phương trao giải C cho các đội đoạt giải tập thể

Đánh giá các tiết mục tham gia liên hoan, nghệ sĩ ưu tú - thạc sĩ Huỳnh Khải, Trưởng Ban Giám khảo Liên hoan, cho biết: Liên hoan đã hội tụ được những ngón đờn điêu luyện, giọng ca hay và chủ đề trong từng tiết mục biểu diễn gắn liền với đời sống văn hóa đương đại. Nhiều tiết mục có sự đầu tư trong kịch bản, biểu diễn, có nhiều đột phá về cách ca, thể hiện. Tuy nhiên, các đội cần lưu ý chọn bài ca phù hợp với chất giọng nghệ nhân; dàn đờn khá đầy đủ nhưng cũng cần bổ sung thêm những cây đờn có độ khó cao hơn như: đờn tranh, đờn kìm; nên chọn những bài ca có nội dung gắn với nhiệm vụ chính trị, các phong trào lớn của tỉnh để lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với người nghe…

L.Đ

Số lượt xem: 365

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16, đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00137306
ipv6 ready