SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
9
1
5
5
0
4
Tổng hợp Thứ Sáu, 27/03/2020, 16:55

Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân và cộng đồng

Ngày 25/3/2020, UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành văn bản số 1224/UBND-KGVX về việc hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân và cộng đồng.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ngành chức năng có liên quan tổ chức phổ biến, hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thông tin truyền thông, báo chí trên địa bàn tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức tuyên truyền cho người dân và cộng đồng Hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách và hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế.

Cụ thể, về cách đeo khẩu trang thực hiện theo 3 bước. Bước 1. Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn trước khi đeo khẩu trang. Bước 2. Xác định phần trên, dưới của khẩu trang. Xác định mặt trong, ngoài theo đường may hoặc mặt đậm hơn ở bên ngoài. Bước 3. Đeo và điều chỉnh khẩu trang che kín mũi, miệng đảm bảo không có khe hở giữa mặt và khẩu trang. Lưu ý không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng. Nếu chạm vào phải rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chức ít nhất 60% cồn.

Về cách thải bỏ khẩu trang cũng thực hiện theo 3 bước. Bước 1. Khi tháo khẩu trang chỉ cầm phần dây đeo sau tai (không chạm vào mặt ngoài của khẩu trang). Bước 2. Bỏ khẩu trang vào túi kín (nếu có) và/hoặc bỏ vào thùng rác có nắp đậy kín với khẩu trang dùng 1 lần. Bước 3. Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn. Lưu ý thay hoặc thải bỏ khẩu trang sau mỗi lần sử dụng hoặc khi bị bẩn, thấm nước. Tuyệt đối không dùng lại đối với khẩu trang dùng 1 lần. Với khẩu trang được sử dụng nhiều lần, phải giặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất sau mỗi lần sử dụng.

Việc sử dụng khẩu trang giúp phòng tránh lây nhiễm chỉ khi kết hợp với việc thường xuyên rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn; đồng thời, phải biết cách sử dụng và thải bỏ khẩu trang đúng cách.

Ngô Thời Nhiệm


Số lượt người xem: 1179 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày