SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
9
1
5
7
5
6
Tổng hợp Thứ Năm, 26/03/2020, 09:05

Tạm dừng hoạt động một số dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn tỉnh

Nhằm triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 đạt hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và khách du lịch trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động một số dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau: Khuyến cáo người dân ít ra những nơi công cộng, hạn chế tối đa việc tập trung đông người (trên 50 người) tại các đám cưới, đám hiếu; tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí như: Karaoke, massage, hát với nhau, trò chơi điện tử, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga,…trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu từ 07 giờ 00 phút ngày 26/3/2020 cho đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh; vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người.

Để thực hiện tốt các nội dung nêu trên, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện nội dung nêu trên.

Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch và các đơn vị có liên quan nắm bắt thông tin, chấn chỉnh và xử lý kịp thời những tổ chức, cá nhân không chấp hành hoặc thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Bạc Liêu, Báo Bạc Liêu tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến người dân, khách du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ được biết, thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố thông tin cho các tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc địa bàn quản lý biết và thực hiện nghiêm túc chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ có liên quan trên địa bàn cam kết thực hiện đúng chỉ đạo cảu UBND tỉnh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh để chung tay thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh; tích cực thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Kha Thy


Số lượt người xem: 1341 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày