SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
4
9
1
7
Du lịch Thứ Hai, 21/10/2019, 09:40

Bạc Liêu tham dự Chương trình kích cầu du lịch vào Thành phố Hồ Chí Minh với 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Nhằm khẳng định sự gắn kết của 14 tỉnh, thành đối với xây dựng thương hiệu liên kết vùng trong du lịch, nâng cao chất lượng trong các hoạt động hợp tác, Chương trình kích cầu du lịch vào Thành phố Hồ Chí Minh với 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã diễn ra vào ngày 17/10/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là dịp gặp gỡ của các cơ quan Quản lý nhà nước về du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch, quản lý điểm đến của 14 tỉnh, thành để thảo luận về thực trạng và các giải pháp xoay quanh các nội dung: Liên kết, truyền thông sản phẩm du lịch địa phương, xây dựng chương trình liên kết quảng bá xúc tiến du lịch, thúc đẩy kết nối thị trường du lịch; thực hiện các chính sách, giải pháp kích cầu du lịch….

Với vai trò là trung tâm phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của cả nước và khu vực phía Nam, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, Thành phố Hồ Chí Minh luôn chiếm khoảng 60% lượng khách quốc tế của cả nước, là một trong những cửa ngõ chính của khách quốc tế khi đến với Việt Nam. Sản phẩm du lịch đa dạng như: du lịch văn hóa, di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh, đặc biệt là du lịch Mice (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm), du lịch y tế, mua sắm. Đó là những điều kiện rất thuận lợi để du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phát triển, cũng như trong liên kết phát triển du lịch với các địa phương, trong đó có các tỉnh, thành phố ĐBSCL. Bên cạnh đó, Thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 9 triệu dân chưa kể lực lượng học sinh, sinh viên, công nhân, lao động nhập cư đến nơi đây; ĐBSCL có hơn 20 triệu dân với nhu cầu hưởng thụ du lịch ngày càng tăng, vì vậy đây vừa là tiềm năng vừa là cơ hội, cơ sở để các địa phương tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch, làm gia tăng các giá trị từ dịch vụ du lịch.

 

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, đại diện cho các tỉnh vùng ĐBSCL cho rằng các tỉnh ĐBSCL nên tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch như thành phố Hồ Chí Minh để thu hút lượng du khách từ thành phố Hồ Chí Minh vào các địa phương, đồng thời chú trọng việc đầu tư xây dựng, làm mới các sản phẩm du lịch, các điểm du lịch để tạo sự khác biệt thu hút khách đến với từng địa phương, đẩy nhanh việc triển khai cơ chế liên kết phát triển sản phẩm du lịch đã ký kết giữa 14 tỉnh, thành để cụ thể hóa các hoạt động liên kết đi vào chiều sâu và hiệu quả.

 

Các doanh nghiệp du lịch ký kết tại Hội nghị

Tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết giữa các đơn vị điểm đến của Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL

Trước đó, ngày 16/10, các đại biểu đã khảo sát một số điểm đến tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh như: Bảo tàng 3D, Di tích lịch sử Căn cứ Rừng Sác, Landmak 81, du thuyền ngắm sông Sài Gòn về đêm.

Thy Kha


Số lượt người xem: 698 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày