SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
4
9
6
6
Du lịch Thứ Năm, 19/09/2019, 08:20

Đón tiếp đoàn doanh nghiệp lữ hành và báo chí do Tạp chí Du lịch Việt Nam (thuộc Tổng cục Du lịch Việt Nam) tổ chức trải nghiệm và viết bài giới thiệu, quảng bá du lịch ĐBSCL về tỉnh Bạc Liêu

Chiều ngày 17/9/2019, Đoàn doanh nghiệp lữ hành và báo chí do Tạp chí Du lịch Việt Nam (thuộc Tổng cục Du lịch Việt Nam) và Hiệp hội du lịch ĐBSCL tổ chức trải nghiệm và viết bài giới thiệu, quảng bá du lịch ĐBSCL (Đoàn khảo sát) do ông Lê Thanh Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát thực tế tại Khu Nhà công tử Bạc Liêu, Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sỹ Cao Văn Lầu, Chùa Xiêm Cán và điểm du lịch Điện gió Bạc Liêu.

Tại Nhà Công tử Bạc Liêu, đoàn khảo sát đã nghe thuyết minh về lịch sử của ngôi nhà, những giai thoại về công tử Bạc Liêu nổi tiếng cả nước. Đến Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sỹ Cao Văn Lầu, một trong chín điểm du lịch tiêu biểu khu vực tại Bạc Liêu được Hiệp hội du lịch ĐBSCL bình chọn, Đoàn khảo sát đã tham quan, thắp hương tại khu mộ nhạc sỹ Cao Văn Lầu, nghe thuyết trình chi tiết về quá trình ra đời bản Dạ cổ hoài lang bất hủ và thưởng thức một số tiết mục đờn ca tài tử tại nơi đây.

 

Đoàn khảo sát tại Điện gió Bạc Liêu

Hành trình tiếp theo Đoàn khảo sát đến chùa Xiêm Cán là một trong những ngôi chùa đẹp của đồng bào dân tộc Khmer trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với lối kiến trúc độc đáo và những trình diễn nghệ thuật truyền thống tại đây đã mang đến những cảm xúc, trải nghiệm thú vị cho đoàn khảo sát. Sau đó, đoàn khảo sát đi tham quan công trình Điện gió và thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật cải lương tại Nhà hát Cao Văn Lầu.

 

Đoàn khảo sát chụp ảnh cùng các nghệ sỹ tại Nhà hát Cao Văn Lầu

Qua chuyến khảo sát, đã có những góp ý thiết thực cho các sản phẩm du lịch tại Bạc Liêu, là điều kiện thuận lợi để tiếp cận với các doanh nghiệp lữ hành lớn, các cơ quan thông tấn báo chí từ Trung ương đến địa phương. Đây là kênh thông tin quan trọng, đẩy mạnh việc quảng bá về du lịch, văn hóa, hình ảnh điểm đến của Bạc Liêu đến với du khách trong và ngoài nước, tạo được sự kết nối, thu hút các doanh nghiệp lữ hành đưa khách du lịch về Bạc Liêu.

* Bạc Liêu là một trong ba tỉnh được Hiệp hội Du lịch Việt Nam giới thiệu chọn làm điểm đến của du khách trong và ngoài nước tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Cần Thơ 2019 dự kiến tổ chức từ ngày 29/11-01/12/2019 tại thành phố Cần Thơ.

Thy Kha


Số lượt người xem: 1817 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày