SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
1
8
9
0
0
Du lịch Thứ Tư, 03/01/2018, 16:50

Khảo sát, học tập mô hình Homestay tại Cần Thơ và Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Ngày 27/12 đến 30/12/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu tổ chức chuyến đi học tập, khảo sát các mô hình du lịch cộng đồng (Homestay) tại quận Cái Răng - TP. Cần Thơ và du lịch sinh thái vườn chim tại Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng - Đồng Tháp. Tham dự có lãnh đạo Phòng Quản lý Du lịch, lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Bạc Liêu, Vĩnh Lợi, Đông Hải và đại diện các hộ gia đình của các đơn vị cùng tham gia.


 

Ảnh: Đoàn khảo sát đến Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng.
Đoàn đã tiến hành khảo sát, học tập mô hình homestay tại một số hộ dân ở quận Cái Răng như: homestay Hưng, homestay Minh Tín, Vườn sinh thái Xẻo Nhum, Vườn du lịch sinh thái Lê Lộc, làng nghề làm hủ tíu, làng nghề dệt chiếu, chợ nổi Cái Răng,… Tại các điểm đến, Đoàn được các hộ gia đình làm du lịch cộng đồng đón tiếp, giới thiệu, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển du lịch cộng đồng, du lịch homestay như: quá trình xây dựng và hình thành các mô hình; cách thức xây dựng, giới thiệu, quảng bá sản phẩm; hướng dẫn, gắn kết cộng đồng; tổ chức tour, hướng dẫn khách tham quan trải nghiệm, cách thức phục vụ nhu cầu đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt của khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa,.. Ngoài ra, Đoàn còn được tham quan, tìm hiểu đời sống sinh hoạt, nét độc đáo về văn hóa và trải nghiệm một số hoạt động tại cộng đồng địa phương.
Điểm tiếp theo, đoàn đến tham quan, khảo sát, học tập mô hình du lịch sinh thái vườn chim: Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng và khu di tích Xẻo Quýt.
Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng hiện nay vẫn còn những nét hoang sơ, mộc mạc. Đến đây Đoàn được chèo những chiếc xuồng nhỏ, rẽ từng cụm bèo cám, len lỏi trên những con rạch nhỏ xuyên rừng tràm vào sân chim, quan sát đời sống, sinh hoạt của các loài chim. Tại đây có nhiều loài chim quý hiếm sinh sống và làm tổ quanh năm như cồng cộc, trích mồng đỏ, điên điển, diệc và các loài cò trắng. Ngoài ra khi đến đây vào cuối tuần sẽ được tham gia phiên chợ quê, bày bán đủ các loại thức ăn, nước uống, các loại trái cây dân dã, thưởng thức các loại bánh dân gian cùng các món đặc sản cổ truyền của vùng Đồng Tháp Mười.
Qua chuyến tham quan, học tập các mô hình du lịch, các thành viên trong Đoàn, đặc biệt là hai hộ dân đã được nâng cao nhận thức về lợi ích của việc xây dựng, phát triển loại hình du lịch cộng đồng, du lịch homestay. Đồng thời, Đoàn đã học tập được nhiều kinh nghiệm trong xây dựng, quảng bá các sản phẩm du lịch mới, kinh nghiệm tổ chức các dịch vụ du lịch của địa phương để phục vụ khách du lịch tại Bạc Liêu trong thời gian tới./.
         Hồ Xuân Diễm
 

Số lượt người xem: 1065 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày