SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
9
1
5
5
0
9
Du lịch Thứ Hai, 23/12/2019, 11:25

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng

Ngày 19/12, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng năm 2019 tại Trường Đại học Bạc Liêu.

 

Ông Bùi Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có khoảng 70 học viên lãnh đạo các xã, phường, thị trấn, các hộ dân có điều kiện phát triển dịch vụ du lịch cộng đồng (homestay)…. trên địa bàn tỉnh.         

Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 19/12 đến ngày 21/12/2019, các học viên được truyền đạt các chủ trương chính sách phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương, điều kiện phát triển du lịch cộng đồng tại Bạc Liêu; giới thiệu về du lịch cộng đồng và các hoạt động kinh doanh du lịch cộng đồng, mô hình du lịch cộng đồng trên thế giới và Việt Nam; kỹ năng giao tiếp và quảng bá du lịch cộng đồng; kỹ năng hướng dẫn khách tham quan và hướng dẫn lên ý tưởng xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại địa phương.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

Khóa tập huấn nhằm bồi dưỡng, cập nhật bổ sung kiến thức về du lịch cộng đồng, để các cấp quản lý, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, cộng đồng dân cư tại địa phương nhận thức rõ về tầm quan trọng, những lợi ích khi tham gia du lịch cộng đồng với tư cách vừa là nhà tổ chức, vừa là người hưởng thụ, lại vừa chủ động cung cấp các dịch vụ như nhà nghỉ, phương tiện vận chuyển, phục vụ ăn uống, bán hàng lưu niệm, hỗ trợ du khách… từ đó định hướng xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng phù hợp với điều kiện từng địa phương tạo được việc làm cho người lao động, góp phần phát triển về kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Thy Kha


Số lượt người xem: 889 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày