SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
5
1
6
4
Du lịch Thứ Ba, 09/07/2019, 10:15

Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu họp sơ kết tình hình hoạt động 06 tháng đầu năm 2019

Ngày 05/7/2019, Ban Chấp Hành Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp sơ kết đánh giá tình hình hoạt động 06 tháng đầu năm 2019 của Hiệp hội.

Theo báo cáo, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu đã đạt được một số kết quả đáng kể như: Về công tác chuyên môn: Chuẩn bị các điều kiện tiến tới thành lập Văn phòng Hiệp hội, các Chi hội chuyên ngành, gồm: Chi hội nhà hàng - khách sạn, Chi hội Lữ hành, Chi hội các Khu - Điểm tham quan du lịch nhằm tạo môi trường và cơ hội để các nhóm ngành nghề trong lĩnh vực du lịch tiếp xúc, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề và thống nhất hành động vì lợi ích chung của ngành. Vận động các đơn vị kinh doanh du lịch dịch vụ tham gia hưởng ứng tích cực các hoạt động du lịch, các chương trình, kế hoạch, các hội nghị, hội thảo về du lịch do UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch và các cấp, các ngành tổ chức nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các lễ hội truyền thống, các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Bạc Liêu (đơn vị đăng cai), Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Quần vợt ngành du lịch Việt Nam năm 2019. Đặc biệt, kịp thời cung cấp thông tin về các chủ trương chính sách liên quan đến hoạt động của ngành cho các hội viên. Thông qua hoạt động thực tiễn tại các đơn vị, tập hợp các đề nghị, kiến nghị về những khó khăn vướng mắc trong cơ chế chính sách để kịp thời đề xuất với các cơ quan liên quan nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và cùng nhau phát triển.

 

Quang cảnh cuộc họp

Trong công tác phối hợp quản lý nhà nước về du lịch: Hiệp hội đã Phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (Cơ quan quản lý nhà nước về du lịch) tổ chức đối thoại doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, thị xã Giá Rai và huyện Vĩnh Lợi. Vận động doanh nghiệp đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị theo hướng hiện đại. Kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh về việc tổ chức phục vụ tốt khách du lịch trong dịp Lễ Giổ tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âl), lễ 30/4 và 1/5. Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú cần tuân thủ nghiêm quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không được tùy tiện nâng giá, ép khách, gây sốt giá, đầu cơ kiếm lời bất chính làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của tỉnh nhà. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề, khả năng giao tiếp, phục vụ khách du lịch cho đội ngũ lao động trong ngành du lịch tại đơn vị.

Bên cạnh đó, công tác thông tin liên kết, quảng bá xúc tiến du lịch đã được Hiệp hội đẩy mạnh: Thường xuyên tham gia các buổi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm hoạt động hiệp hội, quảng bá, xúc tiến giữa Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp lữ hành Bạc Liêu như: đi làm việc với tỉnh An Giang, Tây Ninh và làm việc với Saigontourist,  tạo được hiệu quả tích cực cho công tác trao đổi thông tin sản phẩm, dịch vụ du lịch, tăng cường kết nối tour, tuyến du lịch, tiến tới ký kết các biên bản hợp tác du lịch, đẩy mạnh công tác liên kết phát triển du lịch, tăng cường kết nối tour, tuyến du lịch. Phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tổ chức Đoàn công tác làm việc, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ, hợp tác giữa tỉnh Bạc Liêu, thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang tiến tới xây dựng các chương trình tham quan, khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch, làm cầu nối để các doanh nghiệp lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của 03 tỉnh tăng cường mối liên kết, hợp tác với nhau trong thời gian tới. Phối hợp cử doanh nghiệp tham gia Đoàn xúc tiến quảng bá, kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh ĐBSCL với các tỉnh, thành phố: Hà Nội - Hải Phòng - Thái Nguyên góp phần quảng bá hình ảnh du lịch ĐBSCL nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng đến với tỉnh bạn….

Các đồng chí trong Ban Chấp hành họp bàn và thảo luận các nội dung xoay quanh các vấn đề: Tăng cường phát triển hội viên, thành lập các chi hội trực thuộc. Đồng thời, Ban Chấp hành Hiệp hội cũng đưa ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động 06 tháng cuối năm 2019 của Hiệp hội như: Công tác tổ chức và phát triển hội viên, công tác thông tin quảng bá xúc tiến du lịch, các công tác chuyên môn khác của Hiệp hội...Trên cơ sở phương hướng hoạt động, Ban Chấp hành Hiệp hội sẽ triển khai thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 nhằm củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chấp hành Hiệp Hội, phát huy vị trí, vai trò của Hiệp hội du lịch Bạc Liêu, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp thành viên, phấn đấu cùng toàn ngành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm 2019.

Kha Thy


Số lượt người xem: 1573 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày