SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
5
1
4
7
Du lịch Thứ Ba, 09/07/2019, 10:10

Họp mặt kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2019)

Ngày 05/7/2019, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp họp mặt kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam.

Trong những năm qua, Bạc Liêu đã được Hiệp hội du lịch ĐBSCL công nhận có 9 điểm du lịch là điểm du lịch tiêu biểu vùng ĐBSCL đưa vào kết nối tour, tuyến trong khu vực và cả nước.

Dự họp mặt có ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội; ông Trịnh Công Vinh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Du lịch Bạc Liêu, Chủ tịch Hiệp hội; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hiệp hội, Ban kiểm tra Hiệp hội; lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo phòng văn hóa và thông tin các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh…

Tại buổi họp mặt, ông Trịnh Công Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu đã ôn lại truyền thống ngành du lịch Bạc Liêu, đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò, vị trí của ngành du lịch trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong những năm qua, nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, doanh nghiệp, du lịch Bạc Liêu đã có bước phát triển đáng khích lệ, góp phần đáng kể vào sự phát triển chung của tỉnh. Đặc biệt là trong những năm gần đây, các chỉ tiêu phát triển ngành du lịch liên tục tăng với tốc độ tương đối nhanh, năm sau cao hơn năm trước. Các chỉ tiêu chủ yếu về du lịch như doanh thu, lượng khách tăng trưởng bình quân trên 20% một năm. Tổng doanh thu dịch vụ du lịch năm 1997 mới chỉ đạt 50 tỷ đồng thì năm 2018 đã đạt 1.620 tỷ đồng, tăng 32 lần; lượng khách đến năm 1997 mới chỉ có gần 50.000 lượt, thì năm 2018 đã là trên 1830.000 lượt người, tăng 36 lần. Toàn tỉnh đã có trên 200 cơ sở lưu trú với trên 3.000 phòng nghỉ. Trong đó, có 3 khách sạn 3 sao, 7 khách sạn 2 sao, 20 khách sạn 1 sao, 2 nhà khách, gần 80 nhà nghỉ và khoảng 120 nhà trọ, có thể phục vụ cùng một lúc trên 3.000 khách lưu trú. Ngoài ra các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, vận chuyển khách cũng phát triển khá mạnh, đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch.

Ngoài việc quan tâm đến đầu tư hạ tầng phát triển du lịch, công tác quảng bá xúc tiến du lịch cũng được đẩy mạnh, công tác quản lý nhà nước được tăng cường, các dịch vụ du lịch phong phú hơn, đội ngũ lao động ngành du lịch được nâng lên một bước về trình độ nghiệp vụ cũng như khả năng giao tiếp với khách du lịch.... Trong liên kết phát triển du lịch, Bạc Liêu đã ký liên kết du lịch với hơn 30 tỉnh thành trong cả nước. Các doanh nghiệp du lịch của Bạc Liêu cũng đã ký liên kết với nhiều doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp lữ hành của các trung tâm du lịch cả nước để khai thác kết nối tour, tuyến du lịch. Đặc biệt, Bạc Liêu là thành viên của Chương trình liên kết phát triển du lịch vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL từ năm 2012 và năm nay Bạc Liêu giữ vai trò Cụm trưởng Cụm liên kết phát triển du lịch các tỉnh phía Tây vùng ĐBSCL.

Kha Thy


Số lượt người xem: 1120 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày