SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
5
1
4
2
Du lịch Thứ Tư, 12/06/2019, 14:15

Bạc Liêu đón khoảng 1.250.000 lượt khách tham quan, du lịch trong 6 tháng đầu năm 2019

Sáu tháng đầu năm là khoảng thời gian diễn ra nhiều lễ lớn như: Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âl), Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4), Quốc tế lao động (01/5), cán bộ, công chức và người lao động được nghỉ dài ngày nên lượng khách du lịch, kể cả khách quốc tế (chủ yếu là Việt kiều) đến Bạc Liêu khá đông.

Đồng thời, tỉnh cũng đã tổ chức một số sự kiện mang tầm quốc gia và khu vực như: Giải Quần vợt ngành du lịch, Bi sắt quốc gia, Bi sắt Đồng bằng sông Cửu Long… Bên cạnh đó công tác xúc tiến du lịch tiếp tục được đẩy mạnh, công tác quản lý nhà nước được tăng cường, các dịch vụ du lịch phong phú và có chất lượng hơn,... Từ đó, các chỉ tiêu về du lịch có bước tăng trưởng khá, cụ thể: Doanh thu du lịch - dịch vụ 6 tháng đầu năm khoảng 1144 tỷ đồng đạt 52% kế hoạch năm, trong đó doanh thu khối nhà hàng khách sạn đạt khoảng 457 tỷ đồng; đón tiếp được khoảng 1.250.000 lượt khách đạt 64% kế hoạch cả năm, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có 475.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú đạt 59% kế hoạch; có khoảng 34.320 lượt khách quốc tế đạt 52% kế hoạch.

Các địa phương đã tổ chức tốt các lễ hội truyền thống như: lễ hội Đồng Nọc Nạng, lễ hội Nghinh Ông Gành Hào, Lễ hội Quán Âm Nam Hải, Tết Chôl Chnăm Thmây, các lễ kỳ yên của người Hoa…đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan. Đồng thời, tỉnh có nhiều chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả 09 điểm du lịch đã được Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận là điểm du lịch tiêu biểu. Đây là điểm nhấn cho du khách đến tham quan, du lịch và đưa vào khai thác kết nối tour, tuyến du lịch với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Bên cạnh đó, tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tổ chức đối thoại doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn; vân động doanh nghiệp đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị theo hướng hiện đại. Chỉ đạo, hướng dẫn nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; phát huy khai thác các sản phẩm hiện có, xây dựng các sản phẩm mới theo hướng đa dạng hóa... đã tạo được những kết quả tích cực trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Thy Kha


Số lượt người xem: 904 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày