SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
1
6
7
5
7
Du lịch Thứ Năm, 16/08/2018, 14:05

Tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng Chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm phía Tây vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018

Thực hiện Chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm phía Tây vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018.

Được sự thống nhất của Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 10/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu, với vai trò Cụm phó năm 2018 phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau (Cụm trưởng) tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng thực hiện Chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm phía Tây vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


Ảnh: Quang cảnh Hội nghị.
Đến tham dự hội nghị có ông Lê Thanh Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trong Cụm liên kết, các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp du lịch đến từ thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ và các tỉnh phía Tây vùng Đông bằng sông Cửu Long .
Về phía đại biểu tỉnh Bạc Liêu, đến dự hội nghị có bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh.
6 tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách tham quan du lịch đến các địa phương trong Cụm liên kết khoảng 17,8 triệu lượt khách, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm 2017, chiếm 76,4% trong tổng lượt khách du lịch đến ĐBSCL. Trong đó, khách quốc tế khoảng 677 ngàn lượt, tăng 33,4% so với cùng kỳ, chiếm 42,8% trong tổng số khách quốc tế đến ĐBSCL. Doanh thu đạt trên 10.388 tỷ đồng, tăng 33,4% so với cùng kỳ, chiếm 76,1% trong tổng doanh thu du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Tại hội nghị, các đại biểu và doanh nghiệp du lịch trong Cụm liên kết đã có những góp ý thiết thực trong việc xây dựng hoàn thiện các điểm du lịch Bạc Liêu, cũng như góp ý về định hướng, giải pháp phát triển sản phẩm du lịch Bạc Liêu trong tổng thể liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, đưa ra những ý kiến trong việc thực hiện các giải pháp nhằm tăng cường việc liên kết phát triển du lịch và tạo sức hút cho sản phẩm du lịch Cụm phía Tây vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Nguyễn Thy Kha
 

Số lượt người xem: 1510 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày