SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
4
8
9
7
Du lịch Thứ Hai, 30/09/2019, 14:25

Bạc Liêu đón trên 1.750.000 lượt khách tham quan, du lịch trong 9 tháng đầu năm 2019

09 tháng đầu năm là khoảng thời gian diễn ra nhiều lễ hội, các sự kiện mang tầm quốc gia và khu vực, tỉnh Bạc Liêu có nhiều chủ trương, giải pháp, huy động mọi nguồn lực để phát triển du lịch, nhờ đó, ngành du lịch Bạc Liêu đã gặt hái được những kết quả tích cực.

Cụ thể, các chỉ tiêu về du lịch tăng trưởng khá, doanh thu khối nhà hàng khách sạn đạt khoảng 671 tỷ đồng; đón tiếp được khoảng 1.784.200 lượt khách đạt 77.57% kế hoạch cả năm, trong đó có 704.340 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú; có khoảng 51.420 lượt khách quốc tế đạt 77,9% kế hoạch.

Để đạt được những kết quả trên, 09 tháng đầu năm 2019, Bạc Liêu đã tổ chức tốt các hoạt động giao lưu và quảng bá du lịch của tỉnh nhà tại các sự kiện du lịch, hội chợ như: Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ VIII năm 2019 tại Thành phố Cần Thơ, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội năm 2019, Tuần văn hóa Du lich tỉnh Đồng Tháp, Hội chợ Du lịch Quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, Diễn đàn kết nối du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Đồng bằng sông Cửu Long… Tại các hội chợ, sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan, góp phần quảng bá rộng rãi tiềm năng, thế mạnh du lịch, văn hóa đặc sắc, nét độc đáo ẩm thực, hình ảnh du lịch Bạc Liêu đến bạn bè, nhân dân trong nước và quốc tế, tăng cường thu hút kêu gọi đầu tư vào hạ tầng văn hóa, thể thao và du lịch.

Bạc Liêu cũng chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đào tạo đội ngũ lao động trên lĩnh vực du lịch, khai thác tốt các lễ hội truyền thống, các lễ hội dân gian, các di tích văn hóa lịch sử, tâm linh, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng vào các mô hình du lịch mới …góp phần làm đa dạng, phong phú các sản phẩm du lịch của địa phương. Đồng thời, phát huy hiệu quả 09 điểm du lịch đã được Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận là điểm du lịch tiêu biểu. Đây là điểm nhấn cho du khách đến tham quan, du lịch và đưa vào khai thác kết nối tour, tuyến du lịch với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Đón tiếp nhiều đoàn khảo sát lữ hành lớn như Vietravel, Saigontourist, các doanh nghiệp lữ hành phía Bắc, các đoàn famtrip…góp ý trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch, đầu tư dịch vụ du lịch góp phần tạo được sự kết nối, liên kết hợp tác phát triển du lịch với các địa phương, thu hút các doanh nghiệp lữ hành xây dựng tour, tuyến đưa khách về Bạc Liêu.

Chỉ đạo các ngành chức năng thường xuyên quan tâm việc trùng tu, tôn tạo các công trình văn hóa, các di tích lịch sử của tỉnh để bảo tồn và phát huy giá trị các di tích của cũng như để thu hút khách tham quan. Có chính sách ưu đãi hấp dẫn, tạo cơ chế thông thoáng để các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh; tăng cường thu hút đầu tư vào các dự án du lịch có quy mô lớn, quan trọng mang tính đột phá của tỉnh. Hiện nay, tỉnh đang kêu gọi 20 dự án đầu tư hạ tầng văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là tăng cường quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Bạc Liêu nhân dịp tỉnh tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2019- gắn với kỷ niệm 100 năm ra đời Bản Dạ cổ hoài lang và 100 năm hình thành Nhà Công tử Bạc Liêu.

Kha Thy


Số lượt người xem: 800 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày