SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
7
8
6
7
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 20/11/2018, 07:40

Đoàn nghệ thuật tổng hợp Khmer Bạc Liêu thông qua Vở diễn Dù kê “Nàng Bo Tum Va Tây”

Thực hiện kế hoạch xây dựng chương trình, vở diễn năm 2018; tối ngày 18 tháng 11 năm 2018, Đoàn nghệ thuật tổng hợp Khmer tỉnh Bạc Liêu thông qua Vở diễn Dù kê “Nàng Bo Tum Va Tây” - tác giả Chanh ReaSMay, đạo diễn kịch bản Đặng Thanh Nga.


Ảnh: Một cảnh trong Vở Dù kê “Nàng Bo Tum Va Tây”.

 Đến dự có Bà Cao Xuân Thu Vân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Sở; mời một số soạn giả, nghệ sĩ, nghệ nhân trong lĩnh vực Dù kê đến xem và góp ý cho chương trình vỡ diễn.
Qua phần thể hiện của từng nhân vật trong kịch bản, đa số các đại biểu đánh giá cao nội dung và chất lượng kịch bản thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tính giáo dục cao và đạt được chất lượng nghệ thuật. Sau các ý kiến đóng góp của soạn giả, nghệ sĩ, nghệ nhân; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao phần chuẩn bị kịch bản của đoàn, chất lượng dàn hựng của đạo diễn đã giúp cho tỉnh Bạc Liêu có thêm kịch bản sân khấu Dù kê Khmer để phục vụ công tác biểu diễn phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa tinh thần cho đồng bào dân tộc Khmer tỉnh nhà trong các ngày lễ, tết và góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Văn Công Diệp

Số lượt người xem: 389 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày