SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
0
8
3
6
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 05/03/2019, 09:40

Điện gió Bạc Liêu được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long

Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 do Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (Hiệp hội) tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Điểm du lịch Điện gió Bạc Liêu đã được Hiệp hội trao quyết định công nhận là điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long.


 

Ảnh: Công trình điện gió Bạc Liêu.
Điểm du lịch Điện gió tỉnh Bạc Liêu được xây dựng tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu. Dự án chính thức được khởi công ngày 09/9/2010, với quy mô 62trụ turbine gió, công suất là 99,2 MW(công suất mỗi turbine gió là 1,6MW), điện năng sản xuất toàn dự ánđưa lên lưới quốc gia hàng năm đạt khoảng 320 triệu kwh. Điểm du lịch Điện gió được xem là điểm du lịch mới về nguồn năng lượng sạch. Nơi đây có không gian thoáng đãng, trong lành, cảnh quan thiên nhiên đẹp với các dịch vụ đi kèm như điểm dừng chân, ăn uống, chụp ảnh lưu niệm… là địa chỉ tham quan lý thú cho du khách đến tham quan, dạo chơi, trải nghiệm, hóng mát và ghi lại những khung ảnh đẹp để làm kỷ niệm cho chuyến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bạc Liêu.
Trong năm 2018, Bạc Liêu còn có 3 điểm du lịch tiêu biểu được tái công nhận, gồm: Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu và Khu Quán âm Phật đài. Như vậy, hiện nay, Bạc Liêu đã sở hữu 9 điểm du lịch tiêu biểu và là địa phương có nhiều điểm du lịch tiêu biểu nhiều nhất, chiếm 9/42 điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long.
 
                                       Nguyễn Thy Kha

Số lượt người xem: 40 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày