SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
0
8
3
9
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 23/10/2018, 08:10

Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2018-2023)

Sau thời gian chuẩn bị, chiều ngày 18 tháng 10 năm 2018, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức Đại hội Hiệp hội du lịch tỉnh Bạc Liêu lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2018-2023). Dự Đại hội có ông Vưu Chấn Hùng, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, ông Lê Thanh Phong, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch một số tỉnh,thành trong khu vực phía Tây vùng ĐBSCL, các doanh nghiệp du lịch và công ty lữ hành du lịch … Về phía tỉnh, dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Lâm Thị Sang, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số Sơ, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban vận động thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu đã tích cực vận động các doanh nghiệp, các cơ ở kinh doanh dịch vụ, cơ quan, đơn vị … trên địa bàn tỉnh tham gia Hiệp hội, từ đó đã vận động được 84 thành viên tham gia Hiệp hội và được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thành lập Hiệp hội du lịch tỉnh Bạc Liêu.

Tại Đại hội, đại diện một số công ty lữ hành, doanh nghiệp du lịch, các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã trình bày nhiều tham luận đóng góp cho sự phát triển của du lịch tỉnh trong thời gian tới. Các ý kiến thể hiện mong muốn sự ra đời của Hiệp hội sẽ là cầu nối giữa chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân để hướng đến một số nhiệm vụ quan trọng như: Xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, nâng cao chất lượng phục vụ ở các nhà hàng khách sạn, vận động khuyến khích người dân tham gia tích cực để có sự đồng bộ từ trên xuống, chú trọng văn hóa giao tiếp, môi trường an toàn cho du khách; có chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư về du lịch, có cơ chế thông thoáng cho doanh nghiệp, tận dụng các chương trình mục tiêu quốc gia, tiếp cận học hỏi để định dạng sản phẩm du lịch Bạc Liêu.

Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Nguyễn Quang Dương (thứ 8 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hiệp hội du lịch tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội đã bầu 15 thành viên vào BCH Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2018-2023, ông Trịnh Công Vinh được bầu là chủ tịch Hiệp hội. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư tỉnh ủy Bạc Liêu được bầu là Chủ tịch danh dự Hiệp hội tỉnh Bạc Liêu.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Nguyễn Quang Dương ghi nhận thời gian qua du lịch tỉnh Bạc Liêu đã có những bước phát triển khá. Các chỉ tiêu cơ bản của hoạt động du lịch tăng trưởng ổn định, hoạt động du lịch đã góp phần quan trọng thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu hút đầu tư, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống nhân dân, tăng cường quảng bá hình ảnh quê hương Bạc Liêu đến với bạn bè trong và ngoài nước, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Tuy nhiên, du lịch Bạc Liêu còn nhiều việc phải bàn và phải làm, đó là khả năng cạnh tranh thấp; tài nguyên du lịch chưa được chú trọng đầu tư khai thác; dư địa phát triển còn nhiều nhưng chỉ mới khai thác bước đầu; số lượng doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch còn ít, quy mô nhỏ, thiếu nhà đầu tư chiến lược cho lĩnh vực này… Để các cấp, các ngành cần xác định kinh tế du lịch là khâu đột phá cần tập trung chỉ đạo. Phải thay đổi mạnh mẽ tư duy và cách tiếp cận về phát triển du lịch, phải xem du lịch là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng, có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh caovà có nội dung văn hóa sâu sắc, có khả năng đóng góp lớn vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống nhân dân.
Đối với Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Quang Dương - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu mong muốn, Hiệp hội phát huy hiệu quả như tôn chỉ, mục đích đã đề ra và đúng như tinh thần của chủ đề Đại hội là “Liên kết - Hợp tác - Phát triển”. Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương yêu cầu Hiệp hội quan tâm thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Khẩn trương xây dựng, ổn định tổ chức hoạt động có hiệu quả, thực sự là mái nhà chung, đóng vai trò người đại diện của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan Nhà nước. Phát huy tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; nâng cao tính chủ động, mạnh dạn trong đầu tư phát triển du lịch.
Nguyễn Thy Kha

Số lượt người xem: 247 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày