Chào mừng Ngày Hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII - Bạc Liêu năm 2017

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 20/01/2019, 02:24
Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu xúc tiến du lịch và học tập kinh nghiệm về công tác thể dục thể thao  (18/01)
Nhằm đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh An Giang, Tây Ninh và Saigontourist, cũng như trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước về du lịch, phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới. Trong 3 ngày từ 11-13/01/2019, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức đoàn công tác xúc tiến du lịch và học tập kinh nghiệm về thể dục thể thao tại các tỉnh An Giang, Tây Ninh và công ty du lịch SaiGontourist (thành phố Hồ Chí Minh).
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ  (15/01)
Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ nhằm nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ; đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân, xã hội.
Triển khai ứng dụng chứng thư số do Ban Cơ yếu Chính phủ cung cấp trong cơ quan nhà nước tỉnh Bạc Liêu năm 2019  (10/01)
Ngày 07/01/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 03/KH-UBND về việc triển khai ứng dụng chứng thư số do Ban Cơ yếu Chính phủ cung cấp trong cơ quan nhà nước tỉnh Bạc Liêu năm 2019.
Năm 2018 du lịch Bạc Liêu đón khoảng hơn 1,8 triệu lượt khách  (03/01)
Năm 2018, du lịch Bạc Liêu có tốc độ tăng trưởng khá cả về lượt khách và doanh thu. Thống kê từ các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp lữ hành và các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đón và phục vụ khoảng 1.830.000 khách du lịch (đạt 110,98% so với kế hoạch, tăng 22% so với năm 2017).
Bạc Liêu giữ vai trò Cụm trưởng Cụm liên kết phát triển du lịch các tỉnh phía Tây vùng Đồng bằng sồng Cửu Long năm 2019  (03/01)
Cụm liên kết phát triển du lịch các phía Tây Đồng bằng sông Cửu Long (Cụm liên kết) gồm các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ được đánh giá là khu vực có tiềm năng liên kết phát triển mạnh mẽ về du lịch.
Ghi nhận từ Chương trình nghệ thuật “Về hai miền Di sản”  (02/01)
Để gắn kết, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương; từ ngày 21/12 đến 23/12/2018, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm và làm việc với tỉnh Bạc Liêu. Trong khuôn khổ chuyến thăm, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã có buổi làm việc, trao đổi về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương, đoàn đến thăm một số điểm du lịch tiêu biểu, khu nuôi tôm công nghệ cao và phối hợp tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Về hai miền Di sản” do các nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh và Nhà hát Cao Văn Lầu, Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu hợp diễn.
Kết quả hoạt động văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch tháng 12 năm 2018  (25/12)
Thực hiện Kế hoạch công tác quý IV năm 2018, trong tháng 12/2018, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Tài liệu Hội nghị tổng kết hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018  (21/12)
Tài liệu Hội nghị tải tại đây.
Tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch năm 2018  (18/12)
Thực hiện Chương trình hành động du lịch của tỉnh Bạc Liêu năm 2018. Ngày 17/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bạc Liêu với khoảng 100 học viên là cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú, các điểm tham quan du lịch.…trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Bạc Liêu – Ninh Bình: Ký kết hợp tác phát triển văn hóa, thể thao giai đoạn 2019 – 2020  (18/12)
Ngày 14/12/2018, Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Ninh Bình đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu trên lĩnh vực văn hóa, thể thao.