SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
8
6
7
6
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 17/08/2015, 15:05

Công an Bạc Liêu khỏe để phục vụ nhân dân – góp phần vì quê hương giàu đẹp văn minh

Ngày 03/12/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2198/QĐ-TTg phê duyệt “Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020”, trong đó đặt ra mục tiêu là xây dựng và phát triển nền thể dục, thể thao nước nhà, chú trọng đến các nội dung như thể dục, thể thao quần chúng, giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường, thể dục thể thao trong lực lượng vũ trang, thể thao thành tích cao và chuyên nghiệp, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tăng tuổi thọ của người Việt Nam theo tinh thần vì dân cường, nước thịnh, hội nhập và phát triển. Tiếp đó, Ngày 26/6/2012, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ban hành Chỉ thị số 12-CT/TU về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020 cũng khẳng định: phát triển thể dục, thể thao là một yêu cầu khách quan của xã hội, là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; giáo dục ý chí, đạo đức, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Quan điểm của Đảng ta luôn xác định việc đầu tư cho thể dục, thể thao là đầu tư cho con người, cho sự phát triển của đất nước; việc giữ gìn, tôn vinh những giá trị thể dục, thể thao dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại và phát triển nền thể dục, thể thao nước ta mang tính dân tộc, khoa học, nhân dân, văn minh, là những quan điểm có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hội nhập và phát triển.

Quán triệt quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và của Ngành về phát triển phong trào thể dục thể thao trong lực lượng Công an nhân dân gắn với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, Công an tỉnh đã huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao... Nhờ đó, phong trào thể dục, thể thao trong Công an tỉnh ngày càng được mở rộng và có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ trong toàn Công an tỉnh.

Hiện nay, Công an tỉnh đã xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất trong khuôn viên Công an tỉnh đáp ứng như cầu rèn luyện thể lực cho cán bộ, chiến sỹ với 01 sân cỏ nhân tạo, 2 sân tennis, 02 sân bóng chuyền, 02 sân cầu lông, 01 nhà tập võ thuật, 01 nhà bắn súng quân dụng,... có 06 câu lạc bộ đang hoạt động hiệu quả như: câu lạc bộ Bắn súng, Tennis, Bóng đá, Bóng chuyền, Taekwondo, Cầu lông. Do cơ sở vật chất tương đối đầy đủ nên hàng ngày, vào các buổi sáng sớm hoặc chiều thường có rất đông người tham gia. Trong đó, không chỉ có cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh mà còn có đông đảo các tầng lớp nhân dân ở mọi lứa tuổi tham gia sinh hoạt, tập luyện tại các câu lạc bộ. 

Ngoài ra, tại một số đơn vị thực thuộc có trụ sở độc lập, Công an các huyện, thành phố cũng được sửa chữa, nâng cấp thành nhiều sân bóng đá, bóng chuyền, tennis, cầu lông,... không những đã tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích mà còn giúp cho cán bộ, chiến sỹ luyện tập thể lực ngoài giờ làm việc.

Nhằm tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, chiến sĩ. Hàng năm, vào các dịp Lễ, Tết, ngày thành lập các lực lượng, ngày truyền thống Công an nhân dân,... Công an tỉnh thường xuyên tổ chức hội thao truyền thống, thi đấu giao lưu, giao hữu, các giải thể thao phong trào như: Hội thao mừng Đảng - mừng Xuân; hội thao chào mừng ngày truyền thống CAND (19/8), Cách mạng Tháng tám, Quốc khánh 2/9; hội thao chào mừng kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); hội thao nhân ngày truyền thống của các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh,… với các môn thi đấu gồm: bóng đá, bóng chuyền, tennis, cầu lông, cờ tướng, chạy việt dã - vũ trang, kéo co, đẩy gậy, đẩy tạ, điền kinh, chiến sỹ Công an khỏe (4 môn phối hợp). Đặc biệt là tổ chức giải bắn súng ngắn quân dụng trong toàn lực lượng Công an tỉnh. Qua đó, đã thu hút đông đảo cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trong toàn Công an tỉnh tham gia. Từ đó, Công an tỉnh đã lựa chọn nhiều cá nhân xuất sắc, có năng khiếu ở các bộ môn, thành lập đội tuyển để tham gia các giải phong trào, Hội thao do tỉnh, Bộ Công an tổ chức và đã đạt được nhiều kết quả đáng kể. 

Điển hình như: đạt giải ba môn bóng đá nam 11 người Công an các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam bộ; tham gia Đại hội TDTT tỉnh Bạc Liêu lần thứ 4 năm 2014 đạt 04 huy chương bạc, 04 huy chương đồng; tham gia Đại hội TDTT Tp. Bạc Liêu tổ chức năm 2013, đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương đồng. Bên cạnh đó, Công an tỉnh tích cực tham gia các giải đấu phong trào ở địa phương như: Hội thao Liên đoàn lao động tỉnh, đạt 02 giải Nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba; các giải chạy việt dã Sacombank, Bưu điện VNPT tổ chức… đạt 06 giải nhất toàn đoàn; 13 giải nhất cá nhân; 11 giải nhì cá nhân; 15 giải ba cá nhân.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 26/6/2012 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020. Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh tập trung chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong lực lượng Công an tỉnh, trọng tâm là rèn luyện thân thể theo tiêu chuẩn gắn liền với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, với phương châm mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao hoặc một hình thức tập luyện để tăng cường sức khỏe, nâng cao hiệu quả công tác phục vụ đời sống văn hóa tinh thần, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

 Đầu tư, xây dựng hệ thống thi đấu thể dục, thể thao trong lực lượng Công an tỉnh phù hợp, để động viên, khuyến khích đưa phong trào ngày càng phát triển, tích cực phục vụ sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Quan tâm xây dựng lực lượng vận động viên các môn thể thao thành tích cao của lực lượng Công an tỉnh để đóng góp các tài năng thể thao cho tỉnh, cho ngành; ưu tiên đầu tiên các môn thể thao truyền thống, mũi nhọn và các môn thể thao mang tính ứng dụng nghề nghiệp của lực lượng Công an nhân dân. Tiếp tục kiện toàn cơ quan tham mưu về thể dục, thể thao trong Công an tỉnh cho phù hợp với tổ chức, biên chế, đáp ứng được chức năng quản lý, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới.

Duy trì phát triển các tổ chức thể thao dưới hình thức Câu lạc bộ, từng bước xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu phát triển thể dục, thể thao trong Công an tỉnh. Đầu tư có trọng điểm, đúng mục đích, đảm bảo tính khả thi, khai thác và sử dụng có hiệu quả các công trình thể thao do Nhà nước và lực lượng Công an tỉnh đầu tư. Xây dựng kế hoạch chủ động giao lưu thể dục, thể thao với các ngành trong và ngoài tỉnh, để phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao trong lực lượng Công an tỉnh, góp phần nâng cao vị thế lĩnh vực thể dục, thể thao ngành Công an trong phạm vi cả nước và khu vực.

Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực chung của toàn lực lượng, phong trào thể dục thể thao trong Công an tỉnh góp phần giáo dục ý chí, đạo đức, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, giúp cán bộ chiến sỹ nâng cao sức khỏe, tích cực học tập, rèn luyện thân thể phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu giàu đẹp văn minh.

 Bài: Thanh Xuân


Số lượt người xem: 1550 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày