SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
1
6
8
1
1
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 13/11/2017, 11:05

Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu mở lớp dạy ca bài bản tài tử và bản vọng cổ

Nhằm triển khai thực hiện tốt Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ giai đoạn 2014-2020 của tỉnh Bạc Liêu. Tối ngày 06 tháng 11 năm 2017 tại Rạp hát Cao Văn Lầu, Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu tiến hành khai giảng lớp dạy ca bài bản đờn ca tài tử và bản vọng cổ.


 

Ảnh: Các học viên đang nghe hướng dẫn trình diễn bài bản tài tử.
Đến dự khai giảng có Bà Tô Việt Thu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo phòng ban, đơn vị chuyên môn thuộc Sở, Trung tâm Văn hóa-Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu và có trên 100 học viên đến từ các ban ngành, xã, phường, học sinh và nhân dân thuộc địa bàn thành phố Bạc Liêu tham gia lớp học.
Với thời gian 20 buổi các học viên được truyền đạt về nghệ thuật đờn ca tài tử, nghệ thuật và kỷ năng trong thực hành trình diễn các bài bản tài tử và bài vọng cổ; thông qua lớp này, giúp cho các anh chị, các em học sinh và những người yêu thích nghệ thuật đờn ca tài tử, bài vọng cổ có điều kiện hiểu sâu hơn về loại hình nghệ thuật đặc sắc của Nam bộ, đồng thời thông qua đó góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ.
                                                                                            Văn Công Diệp
 
 

Số lượt người xem: 893 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày