SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
2
1
5
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 10/04/2015, 10:20

Du lịch Bạc Liêu góp phần tăng nguồn thu ngân sách và tỷ trọng du lịch - dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của tỉnh

Du khách tham quan, chụp ảnh tại cụm nhà Công tử Bạc Liêu

Trong những năm qua, mặc dù đứng trước những khó khăn, thử thách như: nền kinh tế phục hồi chậm và chưa ổn định, tình hình kinh tế xã hội trong nước vẫn còn nhiều khó khăn… Tuy vậy, kết quả hoạt động du lịch đã cho thấy ngành du lịch tỉnh Bạc Liêu đang trên đà phát triển ổn định, doanh thu và lượng khách vẫn tăng đều hàng năm, góp phần rất lớn vào thành tựu phát triển chung của tỉnh.

Các dự án về phát triển du lịch được triển khai thực hiện tích cực. Nhiều dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, khai thác có hiệu quả như: Khu nhà Công tử Bạc Liêu, khu du lịch sinh thái Hồ Nam, khu vui chơi giải trí công viên Trần Huỳnh, Quảng trường Hùng Vương, khu du lịch Nhà Mát, khu du lịch Quán âm phật đài, nhà máy Điện gió Bạc Liêu… và còn nhiều di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia gắn với phát triển du lịch: Đền thờ Bác Hồ xã Châu Thới, di tích lịch sử Khu căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu, khu di tích lịch sử Đồng Nọc Nạng,… là điểm đến hấp dẫn để thu hút khách du lịch. Ngoài ra, hệ thống các siêu thị đã và đang hoạt động và chuẩn bị đầu tư như: SaigonCoop.max, Vinatex.max, Kim khí - Điện máy Sài Gòn, Trung tâm thương mại của Tập đoàn Nguyễn Kim, Trung tâm mua sắm và vui chơi, giải trí của Tập đoàn Vingroup là những điểm đến tham quan, mua sắm, thưởng thức ẩm thực và vui chơi giải trí. Một số dự án đang tiếp tục đầu tư, xây dựng như: Mở rộng Khu Quán âm phật đài, khu du lịch Lý Toản, khu du lịch sinh thái vườn chim, khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển…

Các cơ sở văn hóa tìn ngưỡng và du lịch hiện có khác, như: Khu du lịch Tắc Sậy, điểm du lịch tham quan Chùa Xiêm Cán, lăng Cá Ông, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của tỉnh. Hệ thống nhà hàng, khách sạn được xây dựng, nâng cấp, đáp ứng khá tốt nhu cầu của du khách, 5 năm qua, số cơ sở lưu trú du lịch tăng khá mạnh gồm 36 cơ sở với hơn 800 phòng. Công tác quảng bá xúc tiến du lịch thực hiện có hiệu quả, ký kết tour tuyến phát triển du lịch trên 30 tỉnh, thành trong cả nước đã thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và nước ngoài tới Bạc Liêu để tham quan, du lịch; hàng năm, lượng khách đến Bạc Liêu đều tăng, bình quân hơn 20%/năm; riêng năm 2015, có khoảng 1.100.000 lượt khách, trong đó có 35 ngàn lượt khách quốc tế. Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL công nhận Bạc Liêu là một trong 05 địa phương trọng điểm về du lịch của vùng; đặc biệt tỉnh đã có 06 sản phẩm du lịch được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu của ĐBSCL, chiếm gần 1/3 sản phẩm du lịch của vùng, góp phần tăng nguồn thu ngân sách và tỷ trọng du lịch - dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. 

Bài, ảnh: Trung Kiên

 


Số lượt người xem: 1450 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày