Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 18/03/2015, 15:50

Phòng văn hóa và thông tin huyện Vĩnh Lợi ra quân đầu năm

Trong quý I năm 2015, đơn vị tập trung tuyên truyền các sự kiện lớn như: Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi; Tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tuyên tuyền bầu cử Trưởng ấp giai đoạn 2015 – 2017; Tuyên truyền đại hội Đảng các cấp...Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh ở người và quản lý dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; thu hoạch lúa thu đông; thu hoạch rau màu phục vụ tết nguyên đán và xây dựng kế hoạch thi ảnh nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng các cấp…

Phòng Văn hóa và Thông tin đã thẩm định và cấp giấy giới thiệu cho 30 đoàn tổ chức trò chơi thiếu nhi và 06 đoàn biểu diễn nghệ thuật về hoạt động phục vụ cho nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, thống kế, rà soát hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử máy bắn cá trên địa bàn, chấn chỉnh các hộ kinh doanh vi phạm, đảm bảo thực hiện kinh doanh theo đúng quy định của Pháp luật.

Xây dựng kế hoạch phối hợp với BCĐ hành quân dã ngoại huấn luyện kết hợp với công tác vận động quần chúng cấp phát 2000 tờ rơi về tuyên truyền công tác phòng, chống bạo lực gia đình, 500 tờ rơi về tiêu chuẩn xã văn hóa nông thôn mới, 300 tờ tiêu chuẩn gia đình văn hóa nông thôn mới.

Tham mưu cho Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện tiếp tục chỉ đạo kiểm tra nâng chất hộ gia đình văn hoá, ấp văn hoá. Đến nay tổng số ấp văn hóa trên toàn huyện là 77/77 ấp đạt chuẩn văn hóa, đạt 100%. Tổng số gia đình văn hóa là 21.036/21.856 hộ đạt 96,24%. Đến nay, trên toàn huyện đã phát động trên 95% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa nông thôn mới, qua đó đã công nhận được 9.557/21.856 hộ đạt 43,72%.

Kiểm ta chất lượng sinh hoạt 17 CLB phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện nhìn chung các CLB vẫn duy trì hoạt động tốt về chất lượng, số thành viên CLB ngày càng được tăng lên góp phần đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện.

Đảm bảo duy trì hoạt động Cổng thông tin điện tử của huyện, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật thông tin, tuyên truyền về các sự kiện kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội, an ninh - quốc phòng; các văn bản chỉ đạo điều hành, các mô hình phát triển kinh tế, gương người tốt việc tốt…trên địa bàn. Trong quý I năm 2015, cổng Thông tin điện tử huyện đã đăng tải bài, ảnh hoạt động về lĩnh vực Kinh tế - Chính trị; lĩnh vực Văn hóa – Xã hội; an ninh quốc phòng; các loại văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND huyện… Nhìn chung, các tin bài luôn được cập nhật thường xuyên, có nội dung phong phú, đáp ứng được yêu cầu trong công tác tuyên truyền của địa phương.

Các hoạt động của Khu thiết chế văn hóa xã Vĩnh Hưng A ngày càng phát huy hiệu quả phục vụ hơn 720 lượt khách đến tham quan phòng đọc sách phục vụ hơn 126 lượt người đến xem và Phòng truyền thống phục vụ hơn 152 lượt khách tham quan. Khu thiết chế văn hóa thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đảm bảo nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người dân ở địa phương.

Đạt được những kết quả cơ bản trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, cũng như sự giúp đỡ của Sở VH-TT&DL, Sở Thông tin và Truyền thông tạo điều kiện cho Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mới được cấp trên giao.

Bài: Trần Duy