Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 10/11/2011, 13:40

ghe ngo nữ Bạc Liêu: thắng lợi ngày ra quân

Tại giải đua ghe ngo lễ hội Oóc Om Bóc tỉnh Sóc Trăng mở rộng năm 2011, vào lúc 13h00 ngày 09/11/2011, trên dòng sông Sung Đinh, thành phố Sóc Trăng đã diễn ra các trận thi đấu của nội dung đua ghe Ngo nữ, cự ly 1000m.

Ở nội dung này có 7 đội được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 2 đội nhất, nhì của mỗi bảng vào thi đấu bán kết. Đội ghe của chùa Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu  ở bảng A (bảng có 4 đội), đội ghe của chùa Đầu Sấu, huyện Hồng dân, tỉnh Bạc Liêu ở bảng B (bảng có 3 đội).

Đội Đầu Sấu áo màu cam, Đội Ngan Dừa áo màu trắng-xanh

Sau lượt trận vòng bảng, đội ghe Ngan Dừa thắng cả 3 trận và Ghe Đầu Sấu thắng cả 2 trận đều nhất bảng A và B.

Ở trận bán kết thứ nhất, đội ghe chùa Ngan Dừa đã thắng đội ghe chùa Đơm pô của huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Ở trận bán kết thứ hai, đội ghe chùa Đầu Sấu đã thắng đội ghe chùa  Sro Lôn của huyện Mỹ Xuyên,  tỉnh Sóc Trăng.

Ở trận tranh hạng ba, đội Sro Lôn đã thắng đội Đơm Pô; Trận tranh chức vô địch: Đội Đầu Sấu thắng đội Ngan Dừa.

Ngày 10/11, vào lúc 12h30 sẽ tiến hành thi đấu các trận vòng loại ở nội dung đua ghe Ngo Nam, cự ly 1200m.

Minh Thảo