Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 14/08/2013, 10:20

Đội tuyển Quần vợt năng khiếu Bạc Liêu: đoạt 04 huy chương tại 3 giải đấu cấp toàn quốc

Ông Nguyễn Danh Thái, Chủ tịch LĐQV Việt Nam trao giải III cho VĐV Đức Phú và Minh Triều (áo xanh)

Tiếp nối thành công của các môn Taekwondo, Judo, đội tuyển năng khiếu quần vợt Bạc Liêu đoạt 3 huy chương tại 2 giải toàn quốc.

Như tin đã đưa, Giải quần vợt Năng khiếu toàn quốc năm 2012 được diễn ra từ ngày 11/5/2013 đến 27/6/2013 tại Ninh Bình. Tham dự giải có 160 vận động viên đến từ 21 đoàn thuộc các tỉnh, thành và các trung tâm thể dục, thể thao trong cả nước tham gia tranh tài ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ đối với lứa tuổi U12, U14, U16, U18 và đôi nam, đôi nữ đối với lứa tuổi U16, U18.

Tại giải lần này, Bạc Liêu có 4 VĐV (2 VĐV U12, 2 VĐV U14) đều thi đấu ở nội dung đơn nam. Do giải đấu năm nay chỉ tổ chức thi đấu ở lứa tuổi  thấp nhất là U12, vì thế các VĐV của chúng ta có thể nói là “hơi non” về độ tuổi (Phú 11 tuổi; Triều 13 tuổi). Tuy nhiên, với sự chỉ đạo xuất sắc của HLV Lê Văn Tới, sự nổ lực phấn đấu của từng cá nhân, các VĐV của Bạc Liêu đã từng bước vượt qua nhiều đối thủ mạnh của các đơn vị như: Quân đội, TP Hồ Chí Minh để vào đến trận bán kết; dù có nhiều cố gắng, nhưng do độ tuổi nhỏ và thể lực suy giảm sau nhiều trận đấu (mỗi nội dung có trên 32 VĐV), các vận động viên của chúng ta đành “dừng chân” ở trận bán kết trước các đối thủ mạnh và là hạt giống của giải. Kết thúc giải, đoàn Bạc Liêu đoạt được 2 huy chương đồng của VĐV Phạm Đức Phú (U12), và Ngô Minh Triều (U14).

Và tại giải vô địch Quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc 2013 được tổ chức tại tỉnh Bình Dương từ ngày 28/6 đến 8/7/2013, với sự góp mặt của gần 200 tay vợt trẻ đến từ 21 đơn vị tỉnh, thành phố, ngành như: Đà Nẵng, Đắc Nông, Đồng Nai, Lâm Đồng, Hà Nội, TP.HCM, Quân đội, Bình Dương... tranh tài ở các nội dung: đồng đội trẻ, đơn nam - nữ và đôi nam - nữ. Bạc Liêu với 4 VĐV tham gia thi đấu ở nội dung đơn nam U12 và U14. Kết thúc giải, đoàn Bạc Liêu đoạt được 01 HC đồng của VĐV Phạm Đức Phú (U12). Và tại giải quần vợt thanh thiếu niên xuất sắc toàn quốc được tổ chức từ ngày 01/7 đến 12/8/2013 tại Huế, VĐV Trần Đức Phú tiếp tục đoạt 1HC đồng đơn nam lứa tuổi U12

Đoạt 4 huy chương tại 3 giải toàn quốc, những giải đấu quy tụ rất nhiều các cây vợt xuất sắc, có thể nói đó là một thành tích không hề khiêm tốn đối với đội năng khiếu quần vợt còn non trẻ, đó là thành quả xứng đáng sau những tháng ngày tập luyện vất vã của Thầy và trò đội năng khiếu quần vợt Trung tâm HL&TĐ TDTT tỉnh, sự ủng hộ nhiệt tình của các phụ huynh có con em theo học, … có thể nói, những tấm huy chương mà các VĐV chúng ta đoạt được tại giải mang cấp toàn quốc thật vô cùng quý giá, nó sẽ là động cơ thúc đẩy cho các em tập luyện tốt hơn trong thời gian tới cũng như góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện quần vợt Bạc Liêu ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Minh Thảo