SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
2
2
2
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 05/07/2013, 09:20

Bạc Liêu tham gia "Không gian di sản văn hóa Việt Nam - Asean" tại Festival di sản văn hóa Quảng Nam lần thứ V - 2013

Từ ngày 21- 26/6/2013, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức “ Không gian di sản văn hoá Việt Nam – ASEAN” trong khuôn khổ Festival di sản Quảng Nam lần thứ V- 2013 tại Vườn Tượng An Hội – TP Hội An, tỉnh Quảng Nam

Đây là hoạt động văn hoá lớn nhằm tôn vinh, quảng bá di sản Việt Nam đến với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế, là dịp quảng bá tiềm năng du lịch của các địa phương trong nước và đặc biệt có sự tham gia trưng bày di sản văn hoá các nước ASEAN, thiết thực hưởng ứng “Tuần lễ văn hoá và phát triển” do UNESCO phát động. Tham gia sự kiện này có 22 tỉnh thành cả nước và các nước ASEAN cùng Nhật Bản và Hàn quốc. Các đơn vị tham gia chủ yếu ở 2 nội dung: Triển lãm giới thiệu chung về văn hoá, lịch sử, danh lam thắng cảnh, giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch gắn với giá trị di sản văn hoá của tỉnh với điểm nhấn là di sản thế giới và giao lưu biểu diễn giới thiệu nghệ thuật dân gian vùng miền cả nước và các nước ASEAN.

Tỉnh Bạc Liêu tham gia với gian hàng quy mô 40 m2 tại sự kiện văn hoá này với chủ đề “Bạc Liêu - điểm hẹn văn hoá”, nội dung triển lãm giới thiệu về văn hoá, lịch sử, danh lam thắng cảnh, giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch gắn với giá trị di sản văn hoá của tỉnh. Gian hàng triển lãm của Bạc Liêu được Ban tổ chức đánh giá đạt yêu cầu của chủ đề triển lãm và được UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen.

Việc tham gia triển lãm tại Không gian di sản văn hoá Việt Nam – ASEAN đã góp phần tích cực để quảng bá, giới thiệu văn hoá du lịch của Bạc Liêu với du khách trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: Đức Thọ

 


Số lượt người xem: 1867 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày