SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
1
7
0
9
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 22/11/2019, 16:00

Khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 - gắn với 100 năm ra đời Bản Dạ cổ hoài lang và 100 năm hình thành di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà công tử Bạc Liêu, sáng ngày 21/11, Ban Tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu tổ chức Đoàn đến tham quan khảo sát một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tham gia Đoàn khảo sát có ông Ngô Hoài Trung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, ông Lê Thanh Phong – Phó chủ tịch Thường trực Hiệp du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và các công ty lữ hành tại thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Đoàn đã đến khảo sát và nghe giới thiệu về Khu điện gió Bạc Liêu; tham quan và thưởng thức các tiếc mục múa dân dân tộc, dàn nhạc ngũ âm tại Chùa Xiêm Cán; khảo sát Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu, thưởng thức các bài ca cổ và Bản Dạ cổ Hoài Lang bất hủ; khảo sát Khu nhà công tử Bạc Liêu và thưởng thức chương trình tái hiện về giai thoại Công tử Bạc Liêu, Đồng hồ đá của Bác Vật Lang.

 

Đoàn khảo sát  thưởng thức đờn ca tài tử  tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sỹ Cao Văn Lầu

Việc tổ chức khảo sát một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nhằm đánh giá tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch của Bạc Liêu; đưa ra các giải pháp liên kết phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch của địa phương. Đồng thời, giúp đẩy mạnh liên kết, thúc đẩy du lịch giữa tỉnh Bạc Liêu với các tỉnh, thành phố trên cả nước phát triển phù hợp với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế; tìm cơ hội hợp tác giữa các bên liên quan trong quản lý, đầu tư về lĩnh vực du lịch và liên kết phát triển du lịch.

Cũng trong chuyến khảo sát thực tế này, những người làm du lịch sẽ đề xuất những phương hướng và giải pháp trong thời gian tới nhằm khai thác một cách hiệu quả nhất tiềm năng du lịch của Bạc Liêu, cũng như những sáng kiến thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Bạc Liêu trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và trong cả nước; ký kết hợp tác phát triển du lịch nhằm xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực, các dự án trọng điểm của tỉnh. Qua đó, tạo động lực phát triển, thu hút đầu tư mới và phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn của Bạc Liêu.

Thy Kha


Số lượt người xem: 120 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày