Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 18/01/2019, 10:00

Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu xúc tiến du lịch và học tập kinh nghiệm về công tác thể dục thể thao

Nhằm đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh An Giang, Tây Ninh và Saigontourist, cũng như trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước về du lịch, phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới. Trong 3 ngày từ 11-13/01/2019, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức đoàn công tác xúc tiến du lịch và học tập kinh nghiệm về thể dục thể thao tại các tỉnh An Giang, Tây Ninh và công ty du lịch SaiGontourist (thành phố Hồ Chí Minh).

Tham quan khu du lịch Núi Sam tại tỉnh An Giang và trao đổi cùng Ban quản lý di tích khu du lịch - Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêuđã tìm hiểu và học tập kinh nghiệm về trình tự, thủ tục và hồ sơ trình công nhận khu du lịch quốc gia. Đồng thời, giữa hai tỉnh đã có buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý và phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao, việc khai thác và cung ứng dịch vụ các công trình thể thao; thống nhất một số nội dung trong việc tăng cường liên kết phát triển du lịch giữa 2 tỉnh, tiến hành ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch 2 tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh làm việc tại tỉnh An Giang.
Tại tỉnh Tây Ninh, đoàn đã đến tham quan du lịch Núi Bà Đen, khu di tích lịch sử căn cứ Trung ương Cục Nam miền Nam và có các buổi làm việc với Ban quản lý các khu du lịch, khu di tích, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh về kinh nghiệm quản lý các khu du lịch, mô hình quản lý di tích quốc gia đặc biệt. Ngành chức năng 2 tỉnh cũng đã trao đổi một số kinh nghiệm trong quản lý các lĩnh vực chuyên môn, bàn các biện pháp tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa 2 tỉnh. Đồng thời tại buổi làm việc hai Sở đã tiến hành ký kết hợp tác phát triển trên lĩnh vực du lịch trong thời gian sắp tới, Hiệp hội du lịch 02 tỉnh cũng tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển.
Làm việc với SaiGontourist, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêuđã giới thiệu tiềm năng của du lịch Bạc Liêu, bày tỏ nguyện vọng hợp tác, trưng cầu ý kiến của công ty trong việc xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch tỉnh để đưa vào các tua tuyến du lịch, tư vấn về công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch.
                                                                                             Nguyễn Thy Kha