Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 04/01/2017, 13:55

Các hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu kết thúc thành công tốt đẹp

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu (01/01/1997 – 01/01/2017); tạo điều kiện cho các VĐV có dịp giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn trong tập luyện và thi đấu thể thao, góp phần nâng cao sức khoẻ, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT tỉnh Bạc Liêu càng phát triển trong thời gian tới.

Ảnh: Trận đấu giữa đội Hội Nông dân tỉnh và Công an tỉnh (áo đỏ) sau lễ khai mạc.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu đã tổ chức các hoạt động thể thao từ ngày 17/11/2016 đến 29/12/2016 ở các nội dung như: Giải bóng chuyền, bóng đá vô địch tỉnh, giải võ cổ truyền thiếu nhi- trẻ tỉnh; giải quần vợt, cầu lông tỉnh và thi đấu giao lưu bóng đá giữa ngành VHTTDL Bạc Liêu và Cà Mau.

Các hoạt động thể thao đã thu hút đông đảo lực lượng vận động viên, cổ động viên tham gia thi đấu và cổ vũ, đã tạo nên không khí sôi nổi và phấn khởi, qua đó đã kích thích, động viên việc tập luyện và thi đấu thể thao trong quần chúng nhân dân. Kết quả cụ thể như sau:

1. Giải bóng chuyền vô địch tỉnh Bạc Liêu năm 2016

Diễn ra từ ngày 17/11 đến 25/12/25016, tại khu liên hợp TDTT Trường Phú, phường 1, thị xã Giá Rai. Tham dự giải có 08 đội bóng gồm: Thị xã Giá Rai, Đông Hải, Phước Long, Hồng Dân, Hội Nông dân tỉnh, BCH Bộ độ Biên phòng, Công an tỉnh, Sở Y tế.

Kết quả: Giải nhất thuộc về Hội Nông dân tỉnh; Giải nhì: thị xã Giá Rai; Giải ba: Công An tỉnh và giải khuyến khích: huyện Hồng Dân.

2. Giải trẻ võ cổ truyền tỉnh Bạc Liêu năm 2016

Diễn ra vào ngày 4/12 và 18/12/2016 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu. Tham dự giải có gần 100 VĐV đến từ 9 câu lạc bộ võ cổ truyền của 5 huyện, thị xã và thành phố tham gia thi đấu ở nội dung đối kháng nam, nữ ở 24 hạng cân.

Kết quả: Đơn vị huyện Vĩnh Lợi đoạt nhất toàn đoàn với 8HCV, nhì là Hòa Bình với 5HCV, ba toàn đoàn là phường 8 với 3HCV.

3. Giải cầu lông chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu

Diễn ra từ ngày 23/12 đến 25/12/2016, tại khu liên hợp TDTT Trường Phú, phường 1, thị xã Giá Rai. Tham dự giải có hơn 60 VĐV đến từ các các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh thi đấu ở 3 nội dung  đôi nam (34 tuổi trở xuống), Đôi nam (35 tuổi trở lên) và đôi nữ.

Kết quả: Đôi nam (34 tuổi trở xuống): Giải nhất thuộc về đôi VĐV Nguyễn Bá Sang – Ngô Tấn Phong (TP Bạc Liêu); Đôi nam (35 tuổi trở lên): Giải nhất đôi Ngô Việt Ái – Vũ Duy Toàn (TP Bạc Liêu) và Đôi nữ: Nguyễn Thị Kiều Nương – Trần Thanh Đào (TP Bạc Liêu).

4. Giải quần vợt chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu

Diễn ra từ ngày 23/12 đến 25/12/2016, tại sân quần vợt Bạc Liêu (trong công viên Văn hóa Trần Huỳnh). Tham dự giải có hơn 30 VĐV đến từ các các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh thi đấu ở nội dung đôi nam.

Kết quả: Giải nhất thuộc về đôi VĐV Bắc – Hải (đơn vị TP Bạc Liêu). Giải nhì: Trực – Nghĩa (đơn vị TP Bạc Liêu). Đồng giải ba: Tính -  Khoa (đơn vị thị xã Giá Rai) và Tâm – Hiền (đơn vị huyện Đông Hải).

5. Bóng đá giao hữa giữa hai ngành VH,TT&DL Bạc Liêu và Cà Mau

Diễn ra vào lúc 14h00 ngày 25/12/2016 tại sân vận động Bạc Liêu (phường 7, TP Bạc Liêu). Tham dự trận giao hữu (bóng đá sân 11 người) có hơn 50 VĐV là cán bộ công chức, viên chức của 02 ngành VH,TT&DL Bạc Liêu và Cà Mau. Kết thúc trận thi đấu giao hữu đầy nghĩa tình, Sở VH,TT&DL Cà Mau thắng Sở VH,TT&DL Bạc Liêu 3-0.

6. Giải bóng đá vô địch tỉnh Bạc Liêu năm 2016

Diễn ra từ ngày 20/12 đến 29/12/2016, tại Sân vận động tỉnh Bạc Liêu (phường 7, TP Bạc Liêu). Tham dự giải có 09 đội bóng đến từ các huyện,thị xã, thành phố, khối lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu như: Thành phố Bạc Liêu, thị xã Giá Rai, huyện Vĩnh Lợi, huyện Đông Hải, huyện Hòa Bình, huyện Hồng Dân, huyện Phước Long, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, BCH Bộ đội Biên Phòng tỉnh Bạc Liêu với hơn 180 VĐV góp mặt thi đấu.

Kết quả: đội đoạt chức vô địch là Thành phố Bạc Liêu; hạng nhì là huyện Hòa Bình; hạng ba là thị xã Giá Rai và Khuyến khích huyện là huyện Vĩnh Lợi.

Ảnh: Bà Nguyễn Hồng Thu - PCT UBND TP.BL tặng hoa chúc mừng đội vô địch

Phạm Văn Toàn