SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
4
8
4
9
TRAO ĐỔI NGHIỆP VỤ Thứ Ba, 17/07/2018, 13:55

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu triển khai Hệ thống quản lý văn bản đến Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố.

Nhằm triển khai thực hiện tốt Kế hoạch cải cách hành chính và Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin năm 2018. Ngày 16 tháng 7 năm 2018, được sự đồng ý của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Sở đã triển khai và hướng dẫn Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố sử dụng Hệ thống quản lý văn bản (nhận được văn bản đến).

Hiệu quả của Hệ thống quản lý văn bản mang lại là tiết kiệm được100 % chi phí trong việc tiếp nhận các hồ sơ liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp nhận, giải quyết và các văn bản tiếp nhận này được gửi đến các Phòng Văn hóa và Thông tin để theo dõi các tổ chức, cá nhân có thực hiện đúng theo nội dung đã thông báo hay không. Công việc này trước đây phải gửi bằng văn bản giấy mất nhiều thời gian và chi phí của nhà nước.

Bên cạnh đó, Hệ thống này cũng nhận được các văn bản như công văn, giấy mời và các văn bản hành chính thông thường khác một cách nhanh chóng, thuận lợi. Từ đó, trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ của ngành văn hóa, thể thao và du lịch sẽ đạt được kết quả tốt hơn, nhanh hơn và tiết kiệm hơn.
Đây là tiền đề nhằm hiện đại hóa nền hành chính, tiến đến hạn chế sử dụng văn bản giấy trong giải quyết công việc của các cơ quan hành chính nhà nước.
Trần Văn Thi

Số lượt người xem: 323 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày