SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
2
8
9
6
3
BẠC LIÊU - HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN Thứ Ba, 14/01/2014, 15:55

Trung tâm Phát hành sách Bạc Liêu - Địa chỉ tin cậy của khách hàng

Là đơn vị sự nghiệp có thu tự đảm bảo tự cân đối toàn bộ kinh phí hoạt động với chức năng là kinh doanh dịch vụ cung ứng sách và văn hóa phẩm,  Xuất phát từ chức năng nhiệm vụ được giao, ngay từ đầu năm Trung Tâm Phát hành sách Bạc Liêu tiến hành lập kế hoạch kinh doanh cho năm 2013, đặc biệt là chuẩn bị cho mùa tựu trường, phải phục vụ tốt cho học sinh, sinh viên trang bị dụng cụ học tập cho năm học mới và các khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ. Đồng thời chủ động chuẩn bị tốt trong khâu phát hành lịch năm 2014, vì đây là nguồn doanh thu trọng yếu của đơn vị.

 Năm qua, mặc dù cũng còn những mặt khó khăn, hạn chế nhất định làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh như: Trang thiết bị và phương tiện phục vụ kinh doanh lạc hậu. Thiếu vốn lưu động, do yếu tố biến động giá nên ảnh hưởng đến doanh thu của đơn vị, mặt bằng dùng để hoạt động kinh doanh còn chật hẹp chưa đáp ứng cho việc mở rộng phát triển kinh doanh, vốn lưu động và mặt bằng để mở rộng hoạt động kinh doanh, nhất là kho bãi hiện đơn vị đang đi thuê kho chứa hàng hóa và cũng gặp không ít khó khăn. Công tác tiếp thị phát huy chưa được hiệu quả, công tác tìm kiếm khách hàng còn tồn tại nhiều yếu kém, tính nhanh nhạy trong nắm bắt cơ chế, nhu cầu của thị trường, tính linh hoạt năng động trong kinh doanh còn chậm, đôi lúc còn bị trì trệ trong vận hành bộ máy làm ảnh hưởng đến cơ hội và làm giảm hiệu quả kinh doanh dẫn đến tính cạnh tranh của Trung Tâm còn thấp. Năng lực của một bộ phận CBCCVC chưa đáp ứng yêu cầu kỷ năng tác nghiệp trong phát triển kinh doanh.

Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo , giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi của BGĐ Sở Văn Hóa Thể thao & Du lịch Bạc Liêu.,  sự ủng hộ nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các đơn vị bạn. Sự đoàn kết thống nhất cao của nội bộ tập thể Trung Tâm, tất cả cán bộ, nhân viên trong đơn vị luôn chung sức chung lòng, cùng nhau hướng đến mục tiêu phát triển, hăng hái thi đua hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt đội ngũ bán hàng có thái độ, ý thức phục vụ khách hàng rất nhã nhặn, chu đáo, lịch thiệp thực hiện tốt phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Bên cạnh đó, lãnh đạo đơn vị kịp thời theo dõi động viên CB, CNV vượt khó khăn thử thách và gương mẫu chấp hành thực hiện triệt để chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí mang lại kết quả thiết thực năng động, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm và đưa ra quyết định mang tính định hướng phát triển chung của đơn vị.

Từ những thuận lợi khó khăn trên đơn vị đã quyết tâm phấn đấu và hoàn thành nhiệm vụ được giao đảm bảo việc làm ổn định, đúng chế độ chính sách. Thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN cho CBCCVC đạt 100%, chế độ nâng lương, nâng bậc hàng năm theo định kỳ, .… được Trung Tâm Phát hành sách thực hiện nghiêm túc, đảm bảo quyền lợi chế độ cho CBCCVC một cách kịp thời, chính xác, đúng đối tượng và đúng quy định của Nhà nước. Thực hiện đầy đủ và kịp thời nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước và cơ quan cấp trên, đặc biệt là nộp thuế đầy đủ. Doanh thu đạt hơn 6 tỷ đồng tăng 104 % so với kế hoạch năm 2012, trừ giá vốn, chi phí hoạt động, thuế TNDN còn lại đơn vị thu nhập tăng thêm, lợi nhuận sau thuế gần 300 triệu đồng.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2014 lãnh đạo đơn vị chủ động phát động  phong trào thi đua đạt vượt kế hoạch phát huy thành tích đã đạt được nổ lực khắc phục khó khăn tăng cường tiếp thị thu hút khách hàng nhằm tăng doanh số đạt và vượt kế hoạch đề ra. Sắp xếp, tổ chức trang trí trưng bày hàng hóa tại cửa hàng đẹp và bắt mắt hơn để thu hút khách hàng. Bổ sung hàng hóa đầy đủ kịp thời, đa dạng mẫu mã, chủng loại đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng đưa “thương hiệu” của Trung tâm Phát hành sách trở thành địa chỉ đáng tin cậy của khách hàng gần xa. Phấn đấu năm 2014 kết quả hoạt động kinh doanh dịch vụ của đơn vị đạt được các chỉ tiêu trên 7 tỷ đồng. Đồng thời tích cực xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cấp trên giao./.

Ngọc Lan


Số lượt người xem: 1273 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày