SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
1
7
2
6
5
Bạc Liêu, đất và người Thứ Năm, 27/02/2014, 20:00

Tập trung chuẩn bỊ tốt Liên hoan và Không gian đờn ca tài tử Nam bộ lần thứ nhất

Sáng ngày 25/2 tại hội trường UBND tỉnh Đ/c Lê Thị Ái Nam UV BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ VHTT&DL do Đ/c Vương Duy Bảo, Phó Cục Trưởng cùng các Đ/c tham mưu của Cục đến làm việc báo cáo thông qua Kịch bản tổ chức hoạt động Liên hoan Đờn ca tài tử và Không gian Đờn ca tải tử Nam Bộ lần thứ nhất, Quy chế, thể lệ các hoạt động có liên quan áp dụng cho 21 tỉnh, thành tham dự Liên hoan và Không gian Đờn ca tài tử.

Nội dung của các hình thức tổ chức trên các đội sẽ tập trung trình diễn các tiết mục theo các chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống của quê hương, đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt chú trọng biểu dương người tốt việc tốt, giữ gìn các giá trị văn hóa phát huy truyền thống, bảo tồn phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc nhằm góp phần xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng môi trường xã hội văn minh ở địa phương, đơn vị. Đồng thời định hướng các hoạt động tập trung vào các giải pháp ưu tiên nhằm góp phần bảo tồn có hiệu quả Đờn ca tài tử trong thời gian sắp tới.

Thời gian diễn ra các hoạt dộng từ ngày 20/4 đến ngày 24/4 sẽ trao giải thưởng cho các đơn vị trong chương trình lễ bế mạc tại Hồ Nam.

Để đảm bảo chuẩn bị chu đáo các công việc trước và trong quá trình diễn ra đồng thời với các sự kiện nằm trong khuôn khổ Festival, Đ/c PCT yêu cầu lãnh đạo Cục cùng các bộ phận có liên quan trực thuộc Sở VHTT&DL nhanh chóng xúc tiến các công việc kịp thời đúng theo tiến độ kế hoạch đã đề ra./.

                                                            Song Hỷ


Số lượt người xem: 2124 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày